Nhà máy Stada
Stada
stada
stada

Thông tin y dược học

Phát hiện đột phá ở Nhật có thể giúp đẩy lùi bệnh Parkinson
Thứ ba, 12/09/2017, 10:33

Các nhà khoa học Nhật Bản đã có những phát hiện quan trọng trong điều trị bệnh Parkinson. Với những phát hiện mới trong phương pháp điều trị bằng tế bào gốc, họ kỳ vọng có thể chữa trị và đẩy lùi bệnh Parkinson.

Ở người mắc bệnh Parkinson, các nơron thần kinh liên tục bị hư hại và không thể khôi phục. Chính các nơron này lại là nơi tiết ra dopamine, một chất dẫn truyền thần kinh rất quan trọng với hoạt động điều khiển vận động của não bộ, theo Daily Mail.

Tình trạng này khiến người bệnh Parkinson bị run, vận động khó khăn, chậm chạp và tư thế không ổn định. Bằng những phát hiện mới trong công nghệ tế bào gốc, các nhà khoa học ở Đại học Kyoto (Nhật Bản) có thể tái tạo các nơron thần kinh bị mất.

12.9_Neuron_cell_STD

Trong nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, họ đã tái tạo lại các nơron bị mất ở những con khỉ bị Parkinson. Nhiều chuyên gia đã nhận định những phát hiện mới của nhóm khoa học Nhật Bản là “cực kỳ hứa hẹn”, giúp tìm ra phương thuốc chữa trị Parkinson.

Phương pháp điều trị mới này được cho là có thể sớm được thử nghiệm lâm sàng trên người. Giáo sư Jun Takahashi, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết ông hy vọng sẽ tìm kiếm được những người tình nguyện tham gia thử nghiệm lâm sàng trong 15 tháng tới, theo Daily Mail.

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã tác động để gây bệnh Pakinson trên 11 con khỉ. Chúng có những biểu hiện bệnh y hệt ở người mắc Parkinson như run và mất thăng bằng.

Sau đó, họ đã cấy các tế bào gốc đặc biệt có khả năng tiết ra chất dẫn truyền thần kinh dopamine vào não các con khỉ. Sau 2 năm, bệnh tình của những con khỉ đã được cải thiện đáng kể. Đặc biệt, nhóm nghiên cứu nhận thấy hoàn toàn không có khối u nào trong não chúng sau 2 năm điều trị. Đây vốn được xem là hiểm họa trong điều trị bằng tế bào gốc.

(Theo Thanhnien.vn)

Liên hệ

Nhà máy 1: K63/1 Nguyễn Thị Sóc, Xuân Thới Đông, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
Tel: +84 28 3718 2141 - Fax: +84 28 3718 2140
Nhà máy 2: 40 Đại Lộ Tự Do, KCN Việt Nam - Singapore, Thuận An, Bình Dương
Tel: +84 274 376 7470 - Fax: +84 274 376 7469
Email : stada@stada.com.vn
Website: www.stada.com.vn


Lượt truy cập

Đang online
29
Lượt truy cập