Nhà máy Stada
Stada
stada
stada

Thông tin y dược học

Làm gì để ‘chữa lửa’ khi ăn quá nhiều đường?
Thứ ba, 07/11/2017, 03:13

Khi bạn ăn quá nhiều đường, lượng đường dư thừa sẽ được chuyển hóa thành mỡ. Ngoài ra, việc ăn quá nhiều đồ ngọt sẽ khiến mau đói và tiếp tục ăn nhiều hơn.

7.11_sweety_food_2

Hiện tượng này khiến không ít người bị tăng cân nhanh chóng. Để kiểm soát cơ thể khi đã lỡ ăn quá nhiều đường, các chuyên gia dinh dưỡng đưa ra 4 khuyến cáo sau:

1. Ăn thêm một ít chất đạm và xơ

Có thể ổn định đường huyết bằng cách ăn chất đạm và chất xơ. Đây là những chất cơ thể thường tiêu hóa chậm. Ăn đồ ngọt sẽ khiến đường huyết trong máu tăng cao. Tuy nhiên, khi đường huyết trở lại bình thường thì cơ thể sẽ cảm thấy đói. Nếu cứ tiếp tục ăn sẽ dễ gây tăng cân, theo MSN

bu_hou_hui_2

Do đó, ăn thực phẩm nhiều chất đạm và xơ sẽ giúp ngăn chặn cơn đói. Những thực phẩm lý tưởng có thể kể đến gồm trứng luộc, táo, bơ và đậu.

2. Chuẩn bị các loại thực phẩm lành mạnh

Ăn đồ ngọt quá nhiều sẽ khiến mau đói bụng. Để tránh tìm đến các món ăn vặt dễ gây tăng cân, các chuyên gia khuyến cáo những người đã lỡ ăn nhiều đường hãy chuẩn bị trước các món ăn lành mạnh như rau, củ để sẵn.

3. Ăn những món có probiotic

Probiotic là loại vi khuẩn có lợi cho đường ruột, thường có trong các loại thực phẩm lên men như sữa chua. Một nghiên cứu của Đại học bang Oregon (Mỹ) cho thấy những vi khuẩn gây hại sẽ phát triển mạnh hơn trong đường ruột nếu ta ăn quá nhiều đường.

bu_hou_hui_1

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo những người đã ăn đồ ngọt quá nhiều hãy bổ sung probiotic bằng các loại thực phẩm lên men để giúp cân bằng vi khuẩn có lợi trong ruột.

4. Tập luyện thể thao

bu_hou_hui_3

Tập luyện thể thao có thể giúp tiêu hao bớt lượng calo mà cơ thể đã hấp thụ từ đồ ngọt. Đồng thời, việc tập luyện cũng giúp giảm bớt căng thẳng. Theo nghiên cứu mới đây của Đại học California-Davis (Mỹ), khoảng 80% phụ nữ ăn nhiều đồ ngọt hơn khi họ bị căng thẳng.

(Theo Thanhnien.vn)

Liên hệ

Nhà máy 1: K63/1 Nguyễn Thị Sóc, Xuân Thới Đông, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
Tel: +84 28 3718 2141 - Fax: +84 28 3718 2140
Nhà máy 2: 40 Đại Lộ Tự Do, KCN Việt Nam - Singapore, Thuận An, Bình Dương
Tel: +84 274 376 7470 - Fax: +84 274 376 7469
Email : stada@stada.com.vn
Website: www.stada.com.vn


Lượt truy cập

Đang online
27
Lượt truy cập