Nhà máy Stada
Stada
stada
stada

Thông tin y dược học

Vì sao không nên tắm quá 20 phút mỗi lần?
Thứ hai, 29/01/2018, 11:08

Nhiều người rất thích ngâm mình cả nửa tiếng trong bồn nước ấm hoặc đứng dưới vòi sen thật lâu khi tắm. Tuy nhiên, Daily Mail dẫn lời các chuyên gia cho biết chúng ta không nên tắm quá 20 phút mỗi lần.

Bác sĩ da liễu Anjali Mahto, người phát ngôn của tổ chức British Skin Foundation (Anh), cho rằng chỉ nên tắm nhanh gọn. "Có lẽ chỉ nên tắm không quá 20 phút mỗi lần, bởi nước là chất gây kích ứng cho da, nếu tắm lâu thì da bạn dễ bị khô", bà Mahto phân tích.

27.1_shower_1

Bà Mahto cũng cho biết, dầu từ các tuyến bã nhờn giữ ẩm cho da, nên khi chúng ta tắm quá lâu thì lớp dầu đó bị trôi mất. Với người bị viêm da dị ứng thì càng không nên tắm lâu trong nước ấm.

Bên cạnh đó, một số chuyên gia cũng lưu ý không nên để vòi sen phun trực tiếp nước lên mặt. Nhiều người nghĩ rằng làm vậy thì sẽ giúp rửa thật sạch mặt nhưng thực tế thì áp lực nước và cả sức nóng (nếu tắm nước nóng) sẽ làm hại da mặt.

Ngoài chuyện tắm không quá 20 phút thì thói quen tắm mỗi ngày cũng là chủ đề mà các chuyên gia sức khỏe nhắc tới khá nhiều trong thời gian gần đây.

Một số chuyên gia cho rằng không nhất thiết phải tắm mỗi ngày. Một số khác thì phân tích: nếu bạn làm việc trong môi trường nóng bức, phải ra mồ hôi liên tục hay có tập gym mỗi ngày thì nên thường xuyên tắm sạch sẽ, theo Men's Health. Còn nếu bạn sống ở nơi có khí hậu mát lạnh dễ chịu, hiếm khi ra mồ hôi thì trải qua 2, 3 ngày không tắm vẫn ổn như thường.

27.1_shower_2_STD

Điều bạn cần lưu ý là nên tránh dùng xà phòng thô ráp gây ảnh hưởng đến lớp dầu tự nhiên trên da, đồng thời cần tắm bằng nước ấm ở thời điểm trước khi đi ngủ (để giúp ngủ ngon hơn). Còn nếu tắm sáng, bạn hãy dùng nước lạnh nhằm giúp tỉnh táo và... đẹp da. Song, theo các nhà khoa học, tắm buổi tối là lựa chọn khôn ngoan. Lý do là vì bạn có thể tẩy trang cũng như làm sạch các lớp dầu trên da cùng bụi bẩn sau cả ngày dài hoạt động.

(Theo Thanhnien.vn)Liên hệ

Nhà máy 1: K63/1 Nguyễn Thị Sóc, Xuân Thới Đông, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
Tel: +84 28 3718 2141 - Fax: +84 28 3718 2140
Nhà máy 2: 40 Đại Lộ Tự Do, KCN Việt Nam - Singapore, Thuận An, Bình Dương
Tel: +84 274 376 7470 - Fax: +84 274 376 7469
Email : stada@stada.com.vn
Website: www.stada.com.vn


Lượt truy cập

Đang online
18
Lượt truy cập