Nhà máy Stada
Stada
stada
stada

Thông tin y dược học

Ăn giờ nào không quan trọng bằng ăn gì!
Thứ sáu, 25/01/2019, 02:48

Một số chuyên gia dinh dưỡng lập luận rằng những gì bạn ăn và bạn ăn bao nhiêu quan trọng hơn rất nhiều cho vòng eo.

Trong một nghiên cứu quan sát mới từ Đại học Okayama (Nhật Bản), các nhà nghiên cứu đã báo cáo không có bằng chứng nào cho thấy khoảng thời gian hai giờ giữa bữa tối và giờ đi ngủ có thể ảnh hưởng đến mức đường huyết. Điều đáng chú ý là chế độ ăn điển hình của người Nhật rất giàu rau, theo Medical Daily.

Mặt khác, chế độ ăn uống điển hình của người Mỹ có thể bao gồm các lựa chọn thực phẩm được chế biến và chứa đường bổ tsung, tức là thực phẩm có nhiều khả năng góp phần tăng cân.

25.1_eat_late_at_night_3

Điều này có thể giải thích tại sao những phát hiện của nghiên cứu Nhật Bản khác với các nghiên cứu phương Tây.

Về yếu tố khẩu phần ăn, bạn sẽ cần đảm bảo rằng bạn ăn đúng trong các bữa ăn khác trong ngày. Nếu bỏ qua hoặc không ăn đủ các bữa ăn trong ngày, có khả năng bạn ăn quá nhiều trong bữa ăn cuối cùng trong ngày hoặc ăn đồ ăn vặt. Một lần nữa, lượng calo bổ sung ở đây là nguyên nhân gây tăng cân, theo Medical Daily.

Một nghiên cứu từ năm 2013 đã tiết lộ cách những người ăn bữa sáng nhiều hơn (so với bữa tối) có khả năng kiểm soát cân nặng tốt hơn so với những người ăn bữa tối nhiều hơn.

Thật ra, sự thật là không có chế độ ăn uống nào phù hợp với tất cả mọi người, Alex Johnstone và Peter Morgan, chuyên gia dinh dưỡng từ Đại học Aberdeen (Anh) viết trên tạp chí Conversation.

Vì vậy, việc các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên cách nhau hai giờ giữa bữa tối và giấc ngủ, là họ còn chưa cân nhắc đến yếu tố các thói quen ăn uống cá nhân.

(Theo Thanhnien.vn)Liên hệ

Nhà máy 1: K63/1 Nguyễn Thị Sóc, Xuân Thới Đông, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
Tel: +84 28 3718 2141 - Fax: +84 28 3718 2140
Nhà máy 2: 40 Đại Lộ Tự Do, KCN Việt Nam - Singapore, Thuận An, Bình Dương
Tel: +84 274 376 7470 - Fax: +84 274 376 7469
Email : stada@stada.com.vn
Website: www.stada.com.vn


Lượt truy cập

Đang online
24
Lượt truy cập